Gà chọi Thái quá nổi tiếng trong giới chơi gà. Đây là một giống gà tại các đấu trường gà sân được nhiều người yêu thích. Giá của chúng rất cao thậm chí có những con gà lên tới 1,6 tỷ đồng. Nội dung bài viết hãy cùng SV368 casino tìm hiểu chi tiết vì sao giống gà này lại mang lại giá trị kinh tế lớn đến vậy?

Giới thiệu nguồn gốc gà chọi Thái Lan

Cả một giống gà bản địa có tại đất nước Thái Lan và được chăm sóc nuôi dưỡng từ rất lâu đời. Vào năm 2009 chúng được hiệp hội tiêu chuẩn ra cầm anh công nhận là dòng gà thuần chủng. Đây cũng là yếu tố tiền đề để tạo nên thương hiệu của giống gà chọi này.

Người Thái rất khoa học và bài bản cho nên họ đã tiếp thu các nền văn hoá của đất nước chúng ta rất nhiều. Không chỉ trong đá bóng mà rất nhiều vấn đề liên quan đến xã hội, cuộc sống người Việt vẫn chưa bằng người Thái.

Cho nên nhiều sư kê đã nhập các giống gà của Thái về Việt Nam để nuôi dưỡng và chăm sóc. Vì thế được rất nhiều người ưa chuộng và muốn tìm kiếm để tham gia đấu trường gà chọi.

Giới thiệu nguồn gốc gà chọi Thái Lan
Giới thiệu nguồn gốc gà chọi Thái Lan

Các đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Thái Lan

Với rất nhiều sư kê có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ biết và nhận ra các đặc điểm phân biệt gà đòn là đâu. Các đặc điểm trên đã được chúng tôi tổng hợp qua nội dung tiếp theo sau:

  • Giống gà này có dáng hình cao, chân dài thanh mảnh cho nên người rất khác so với các dòng gà chọi đòn khác.
  • Chân gà này rất dài và hình dáng cao cho nên khác với các dòng gà chọi đòn.
  • Khối lượng của chúng phổ biến từ 2,5kg cho đến mức 2,8kg là quá đẹp trong khi ghép.
  • Hệ thống lông đa dạng các màu và đều gọi chung là dòng gà Thái. Tuy nhiên màu phổ biến hiện nay chính là màu điều đỏ và màu ô đen. Hệ thống lông đa dạng số đều dài và mượt mà.
  • Các chú gà chọi Thái thường sẽ không om bóp vào nghệ và cắt tỉa lông như gà của Việt Nam. Bởi vì chúng có thể đá cả gà cựa và gà đòn. Cho nên họ rất thích để lông như vậy vừa không phải mất công cắt tỉa mà vừa đẹp mắt.
  • Hệ thống phần cổ và đầu nhỏ nhắn cho phép chúng có thể tránh các đòn hiệu quả và nhanh.
Các đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Thái Lan
Các đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Thái Lan

Đặc điểm về lối đá gà của gà chọi Thái

Chú gà này sở hữu vóc dáng mảnh khảnh và nhỏ nhắn nhưng lại né đòn rất giỏi. Bộ phận chân dài tạo thành một hệ thống chân mảnh nên cho phép các cú đá vung rất có lực và chắc chắn.

Chúng có nhiều lối đòn hay như gà đòn của Việt Nam nên sử dụng kiểu chạy xe- chạy kiệu. Kiêu này khi tham gia đá gà trực tiếp cực kỳ khó khăn cho đối thủ. Nhiều con đang đánh nhau bỏ chạy đi không đánh nữa nhưng bất thình lình quay lại làm đối thủ không kịp né tránh.

Bên cạnh đó kiểu đi kèm này rất có rủi ro và nếu gà chạy quá đà rất dễ bị thua bởi vì luật đã quy định rằng gà nhảy ra khỏi xới là thua kết thúc trận. Vì lý do đó mà dòng gà có kiểu chơi chạy kiệu của Việt Nam không được nhiều người ưa chuộng cho lắm.

Ngoài ra các chú gà chọi của Thái Lan còn có thể là một chiến kê tốt khi tham gia đá cựa. Chúng được trang bị rất nhiều vũ khí đặc biệt như là cựa dao, cựa đâm, cựa sắt. Đây là các loại vũ khí nhằm giúp cho gà trong quá trình đá gà cựa sắt thêm tính gay cấn, ác liệt hơn.

Đặc điểm về lối đá gà của gà đòn Thái Lan
Đặc điểm về lối đá gà của gà chọi Thái Lan

Định giá của gà chọi Thái trên thị trường

Không cần biết các chú gà này đẹp hay xấu nhưng chắc chắn rằng gà chọi Thái Lan có giá trị kinh tế cao hơn Việt Nam. Bởi vì chúng là dòng gà thuần chủng được nghiên cứu rất kỹ về các kiểu hình thái pha trộn nhiều giống lai khác.

Vậy nên khi mua chúng bạn phải đảm bảo về sự chất lượng tuyệt đối. Phải mua những con gà có giấy khai sinh và mã số các kiểu rõ ràng. Để không bị lừa lọc và làm ăn vớ vẩn như kiểu mấy bà bán gà trên các trang mạng xã hội.

Tại Việt Nam mức giá của gà chọi Thái Lan rất cao ghi nhận tới 1,6 tỷ VNĐ. Không những vậy còn có những chú gà chọi lên đến vài trăm triệu. Chiến kê này đá hay hơn gà đòn Việt Nam nên rất nhiều sư kê đã chịu chi bỏ ra số tiền lớn cho sở thích của mình.

Định giá của gà chọi Thái Lan trên thị trường
Định giá của gà chọi Thái Lan trên thị trường

Nội dung bài viết trên SV368 đã tổng hợp các đặc điểm nổi bật của gà chọi Thái. Hy vọng rằng với kiến thức trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa ra một chiến kê tốt nhất để chăm sóc đem lại chiến thắng lớn cho mình.