Giống gà chọi Anh được nhiều dân chơi yêu thích bởi chúng có sức chiến đấu vô cùng dai dẳng. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu dòng chiến kê này thì phải tìm đến nơi có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó việc nuôi dưỡng, huấn luyện cũng cực kỳ quan trọng. Hãy cùng SV368 tìm hiểu quá trình chăm sóc giống gà nòi Anh trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu xuất xứ giống gà chọi Anh

Gà chọi đến từ Anh có được lai tạo từ những năm 1950 tại nước Anh. Tính đến thời điểm hiện tại chúng được dùng làm gà kiếng trưng bày và phục vụ cho những trận đấu kịch tính. Đặc biệt gà nòi Anh sở hữu sức chiến đấu dẻo dai, khả năng ra đòn dứt khoát và rất thông minh.

Tìm hiểu xuất xứ giống gà chọi Anh
Tìm hiểu xuất xứ giống gà chọi Anh

Cách chăm sóc gà chọi Anh từ A – Z

Việc nuôi dưỡng được một chú gà nòi Anh tưởng chừng dễ nhưng lại không đơn giản. Anh em hãy ghi nhớ toàn bộ quá trình cụ thể dưới đây khi chăm sóc chú gà Anh:

Chăm sóc gà chọi Anh giai đoạn mới nở

Giai đoạn này được xem là thời gian nhạy cảm nhất nên người nuôi cần phải chú ý. Bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ và nước uống để chúng có sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó anh em phải hạn chế nuôi dưỡng ở môi trường ẩm thấp và thoáng gió. Ngoài ra bạn cần phải bổ sung đầy đủ vitamin và thực phẩm dinh dưỡng, tiêm phòng chống cúm.

Chăm sóc gà chọi Anh giai đoạn mới nở
Chăm sóc gà chọi Anh giai đoạn mới nở

Cách nuôi dưỡng gà chọi Anh ở tháng đầu tiên

Trong tuần đầu tiên của tháng bạn nên cho gà ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Trong giai đoạn này bạn nên cho gà ăn cám công nghiệp chứa đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất. Đến tuần thứ 2 khi chúng đã lớn và nhanh nhẹn hơn thì bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết như rau, gạo.

Vào tuần thứ ba chú gà Anh đã bắt đầu thay lông nên cơ thể chúng cần nạp đầy đủ chất dinh dưỡng. Người nuôi gà hãy mua cá, thịt cho chúng ăn mỗi ngày 2 lần để quen với thực phẩm tanh. Trong tuần cuối cùng chiến kê đã cứng cáp nên anh em hãy thả chúng trong vườn.

Nuôi dưỡng gà chọi Anh từ 2 đến 5 tháng tuổi

Giai đoạn này được xem là thời gian quan trọng nhất cho sự phát triển của giống gà Anh. Bởi vì đây là thời điểm quyết định cho thể chất và ngoại hình của những chiến kê này. Lúc này anh em cần phải bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng, canxi, vitamin. Thực phẩm thì chuyển hoàn toàn sang thóc kết hợp thêm thịt bò, cá, thịt lợn.

Nuôi dưỡng gà Anh từ 2 đến 5 tháng tuổi
Nuôi dưỡng gà Anh từ 2 đến 5 tháng tuổi

Kỹ thuật chăm sóc gà từ 6 tháng tuổi trở lên

Đối với những chiến kê hơn 6 tháng tuổi thì đã phát triển về hình dáng cũng như các đòn thế. Vì vậy ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng đa dạng và đầu đủ thì bạn cần phải cho chúng luyện tập. Hãy áp dụng những bài tập cho gà chiến để chúng có thể tham gia đá gà trực tiếp và giành chiến thắng.

Việc đảm bảo vệ sinh chuồng trại cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp gà chọi tránh được bệnh tật. Đặc biệt anh em không được để chúng tập luyện quá sức hoặc nhốt gần với những chú gà mái. Như vậy thì sức khỏe sẽ không được đảm bảo và không thể đạt hiệu quả tối đa khi thi đấu.

Chú ý quan trọng khi chăm sóc gà chọi Anh

Bên cạnh việc anh em phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho những chú gà Anh cùng với luyện tập gắt gao thì hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lưu ý thời gian cho gà chọi Anh ăn

Thời gian hợp lý nhất để bạn cho gà chọi Anh ăn chính là vào buổi sáng và buổi chiều. Khi ăn vào buổi sáng thì chúng sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có năng lượng hoạt động và luyện tập. Thời gian cho ăn buổi chiều thì phần thực phẩm được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất dinh dưỡng dự trữ.

Những hoạt chất này sẽ giúp gà chiến phát triển tốt nhất trong thời gian ngủ đông. Chính vì thế anh em cần phải đảm bảo nguyên tắc thời gian cho gà ăn để sở hữu một chiến kê dũng mãnh nhất. Như vậy thì bạn sẽ có cơ hội nhận phần thắng vẻ vang trong các cuộc đối đầu kịch tính.

Lưu ý thời gian cho gà Anh ăn
Lưu ý thời gian cho gà Anh ăn

Tiêm phòng vacxin đầy đủ cho gà chọi Anh

Bạn nên nhớ việc phòng bệnh còn hơn chữa bệnh và điều này rất quan trọng cho sự phát triển của chúng. Những liều vacxin sẽ giúp cho chiến kê tránh được mọi loại bệnh tật, virus lây lan. Tuy nhiên bạn cần phải tìm kiếm một địa chỉ tiêm chủng an toàn để tránh rủi ro bị lừa. Bên cạnh đó người chơi cần tìm giống gà có rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ giả mạo cung cấp gà nòi kém chất lượng.

Kết luận

Gà chọi Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người có niềm yêu thích với đá gà. Đặc biệt dòng chiến kê này có khả năng mang đến cho anh em những giây phút thi đấu kịch tính nảy lửa. Mong rằng với những thông tin mà SV368 cung cấp có thể giúp bạn nuôi dưỡng, chăm sóc gà chiến của mình một cách tốt nhất.